Hướng dẫn cách sửa lỗi Windows XP

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn rằng máy sẽ gặp trục trặc về hệ thống ít nhất là một lần do bị virus, xóa nhầm file hệ thống…. Chính điều đó đã làm cho tốc độ máy giảm xuống rõ rệt. Nhiều người đã cài lại Windows để phục hồi lại tình trạng sung sức ban đầu nhưng như thế sẽ đồng nghĩa với việc mất sạch dữ liệu ở ổ C (mặc định). Có 1 chức năng của đĩa Windows mà ít người biết tới là sửa lỗi cho Windows mà không hề mất dữ liệu, nó chỉ kiểm tra và sữa lỗi hệ thống mà thôi. Trong bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện.Bước 1: Khởi động Windows XP sau đó đưa đĩa cài đặt Windows XP hiện thời trong máy bạn vào ổ đĩa.Bước 2: Màn hình Setup sẽ hiện ra như sau ( Nếu nó không tự chạy thì bạn hãy mở My Computer => Double Click vào ổ đĩa )

Bước 3: Nhấn chọn Intall Windows XP và nó sẽ hiện ra một cửa sổ mới và một nền xanh. Trong cửa sổ Windows Setup, dòng Installation Type chọn Upgrade (Recommended)
=> Nhấn Next để tiếp tục

Bước 4: Đến bước bản quyền. Bạn chọn I accept this
agreement
và nhấn Next.

Bước 5: Nhập CD Key vào và nhấn Next. Lưu ý: số key phải trùng với key của Windows XP đang dùng. Theo đầu bài thì bạn cần đưa đĩa cài đặt trước đây để nhập đúng Key.

Bước 6: Sau khi qua vấn đề bản quyền thì đến phần Update hotfix cho Windows. Bạn chọn No, skip this step and continue intalling Windows vì không cần thiết Update các bản cập nhật.

Bước 7: Nó sẽ hiện ra như thế này:

Và bắt đầu khởi động lại máy.

Bước 8: Sau khi khởi động thì nó sẽ như thế này

Bạn đừng bấm phím gì cả, cứ để cho nó chạy và sẽ ra như thế này, nhấn chọn Microsoft Windows Xp Professional Setup.

Đến đây thì việc sửa lỗi hoàn toàn tự động, do thời gần bằng khi cài Win thì bạn hãy đi uống cà phê hay cam vắt để chờ fix Win.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: